Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Thứ hai, 06/07/2020 - 06:21:00

Tổng kết tình nguyện Tiếp sức mùa thi 2012

Những ngày đầu tháng 7, khi không khí kỳ thi tuyển sinh đại học đang nóng lên từng giờ… Trong cái nắng oi ả mùa hè, trong những cơn mưa bất chợt đến, những bóng áo xanh tình nguyện HPU vẫn cần mẫn trên các trục đường, các bến xe và trước các điểm thi. Kết thúc đợt tình nguyện Tiếp sức mùa thi năm nay, gần 200 sinh viên tình nguyện của trường chia thành 7 đội tiếp sức mùa thi đã “chia lửa” cho hàng nghìn lượt thí sinh và người nhà thí sinh tại cụm thi Hải Phòng.


Lễ ra quân sinh viên tình nguyện 2012

Song song với các công tác chuẩn bị và tổ chức cho kỳ thi tuyển sinh, chiến dịch tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” đã trở thành hoạt động thường niên của sinh viên HPU nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của sinh viên trong công tác hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh về tham dự kỳ thi tuyển sinh tại trường.


Đội Tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại trường THPT Mạc Đĩnh Chi

 Bên cạnh các đội Tiếp sức mùa thi làm việc tại địa điểm thi của trường Đại học Dân lập Hải Phòng (được phân bố tại khu Giảng đường, Khách sạn sinh viên và cầu vượt Dân Lập), các chiến sĩ tình nguyện HPU còn tham gia Tiếp sức mùa thi tại các bến xe, nhà ga, bến tàu và 3 điểm thi tại 3 trường phổ thông là THPH Lý Thái Tổ, THPT Mạc Đĩnh Chi và Trung tâm GDTX quận Hải An theo sự phân công của Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố. Phát huy truyền thống tốt đẹp của sinh viên Đại học Dân lập Hải Phòng, màu áo xanh tình nguyện HPU đã lan tỏa trên mọi ngả đường để tư vấn, giới thiệu nhà trọ cho các thí sinh và người thân, chỉ dẫn đường và sơ đồ phòng thi, trông coi đồ và tham gia giữ gìn, đảm bảo trật tự giao thông tại các địa điểm thi rất hiệu quả.


Trông đồ miễn phí cho thí sinh tại Giảng đường

Kết thúc đợt tình nguyện Tiếp sức mùa thi, tất cả các đội đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình dù gặp phải không ít khó khăn. Cả 2 đợt thi, thời tiết thất thường, có những cơn mưa tầm tã suốt cả buổi thi, nhưng dưới cơn mưa ấy, từng tốp sinh viên tình nguyện vẫn đứng che ô, mỗi lần có bóng dáng sĩ tử cùng người nhà đỗ lại là các bạn nhiệt tình chỉ dẫn. Mặc cho cơn mưa trút xuống ngày càng nặng hạt, các bóng áo xanh tình nguyện vẫn hối hả giữa dòng người đông đúc. Dường như họ quên hết mệt mỏi và chỉ thấy niềm vui hiện lên trên từng khuôn mặt đang ướt nước mưa ấy. Có lẽ vì các bạn biết mình đang làm những việc thật sự ý nghĩa cho nhà trường và xã hội.


Đội mưa phân làn đường trước khu vực thi

Bác Nguyễn Vũ Minh – một người nhà thí sinh tâm sự: “May mà có các cháu sinh viên tình nguyện chứ không thì cũng chưa biết xoay sở thế nào. Đây là lần đầu tiên đưa con đi thi ĐH nên cũng lo lắm, giờ thì yên tâm rồi, cháu nó được mấy cô sinh viên tình nguyện đưa vào ở trong Khách sạn sinh viên của trường, giá cả cũng rẻ, chỉ có 30 nghìn/ngày/đêm mà lại đầy đủ tiện nghi. Tôi đứng đây nhìn các cháu lúc mồ hôi nhễ nhại, lúc lại ướt nước mưa mà thấy thương và cảm động quá”.


Và tham gia giữ gìn trật tự giao thông dưới trời nắng gắt

Mỗi mùa thi ĐH đi qua, những áo xanh tình nguyện vẫn âm thầm đóng góp vào sự thành công của kỳ thi quan trọng này. Nhiều niềm vui và cũng không ít những nỗi buồn nhưng không có gì ngăn cản được trái tim tình nguyện và nhiệt huyết của tuổi trẻ. Mùa thi năm nay hay các năm sau nữa, sinh viên tình nguyện HPU cũng sẽ luôn đồng hành cùng các thí sinh, “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn”!

Chúng ta hãy cùng xem một số hoạt động mà các bạn sinh viên tình nguyện đã làm trong đợt Tiếp sức mùa thi năm nay nhé!


Hướng dẫn sơ đồ phòng thi


Chỉ dẫn phòng thi


Giúp thí sinh vào phòng thi trong cơn mưa


Hỗ trợ nhà trường sửa sang khuôn viên (tại Trung tâm GDTX quận Hải An)


Giữ trật tự trước cổng khu vực thi (tại THPT Mạc Đĩnh Chi)


Căng băng rôn tại bến xe Tam Bạc


Và làm xe ôm miễn phí cho các thí sinh...

Quỳnh Trang
Truy cập: 1943 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.