Đảng ủy

Chủ nhật, 23/07/2017 - 05:59:39

Thông tin hoạt động kỷ niệm

Ngày 20 tháng 12 năm 2008, Đảng ủy, Hiệu trưởng, Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Dân Lập Hải Phòng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 64 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
(22/12/1944 – 22/12/2008), 19 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2008) và 19 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam, (06/12/1989 – 06/12/2008).
 GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị, Chủ tịch Hội đồng sáng lập, Hiệu trưởng, Bí thư đảng ủy nhà trường chủ trì Lễ kỷ niệm. Tham dự Lễ kỷ niệm có  đông đảo cán bộ, giảng viên, công nhân viên, hội viên đã từng tham gia Quân đội nhân dân, Thanh niên xung phong, Tự vệ chiến đấu qua các thời kỳ, trên khắp các chiến trường của tổ quốc và nghĩa vụ quốc tế cao cả. Lễ kỷ niệm đã dành một phút tưởng niệm các Anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến tranh ái quốc, giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do và Chủ nghĩa xã hội của tổ quốc.
GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị Hiệu trưởng, Bí thư đảng ủy nhà trường phát biểu nêu bật ý nghĩa trọng đại những ngày kỷ niệm. Sáu mươi tư năm chiến đấu, xây dựng, chiến thắng và trưởng thành dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, quân đội ta đã phấn đấu liên tục, không ngừng giữ vững và phát huy bản chất cách mạng của giai cấp công nhân, giá trị đạo đức truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt nam, truyền thống vẻ vang của quân đội, xứng đáng với danh hiệu “Bộ đội Cụ Hồ” cùng nhân dân cả nước phấn đấu thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới, sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vì mục tiêu dân giầu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.
Phấn khởi, tự hào kỷ niệm lần thứ 64 ngày thành lập quân đội nhân dân Việt nam, 19 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân và 19 năm ngày truyền thống của Cựu Chiến binh Việt Nam, toàn đảng bộ, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, giảng viên, công nhân viên trường Đại học Dân Lập Hải Phòng ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, quản lý tốt; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục”, “Nói không với đào tạo không đạt chuẩn, không đáp ứng yêu cầu xã hội” gắn với các phong trào thi đua yêu nước nhằm thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của trường góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội X của Đảng, Nghị quyết Đại hội XIII của đảng bộ thành phố.
Lễ kỷ niệm đã diễn ra trong không khí tự hào, cảm động. Nhiều người đã hát, đã kể lại những kỷ niệm trong thời gian tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu, bầy tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, với Bác Hồ và nhân dân đã sáng lập, dày công vun đắp, rèn luyện, nuôi dưỡng, nâng bước trưởng thành của quân đội nhân dân, của cựu chiến binh chúng ta, mỗi câu chuyện, lời ca đều chứa chan tình cảm chia sẻ, động viên đồng đội, đồng nghiệp  vươn lên trong đời sống, học tập công tác ngày nay. Lễ kỷ niệm 64 ngày thành lập quân đội nhân dân Việt nam, 19 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân và 19 năm ngày truyền thống của Cựu Chiến binh Việt Nam thực sự là một nét đẹp văn hóa truyền thống của trường Đại học Dân Lập Hải Phòng.
Trần Bá Kim