Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Thứ tư, 08/07/2020 - 17:46:48

Hội nghị “Học tốt - Thi nghiêm túc”

Nhằm kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được trong những năm học vừa qua, với tinh thần nâng cao ý thức học tập, rèn luyện của sinh viên, đồng thời thúc đẩy tinh thần tự học và tạo phương pháp học tập trong sinh viên, BCH Đoàn, các Khoa và Ban CTSV đã phối hợp tổ chức Hội nghị “Học tốt - Thi nghiêm túc” vào các ngày 21/2, 6/3, 15/3 và 22/3/2012, đây là cơ hội để các bạn sinh viên trao đổi cho nhau những kinh nghiệm quý báu trong học tập cũng như trong sinh hoạt tập thể.


Tới dự Hội nghị “Học tốt - Thi nghiêm túc” có sự hiện diện của GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng nhà trường, Ths. Trần Ngọc Thái - Bí thư Đoàn TN, KS. Trần Trọng Bính - Chủ tịch Công đoàn trường, TS.Trần Thị Mai - Trưởng Phòng Đào tạo, các thầy cô là trưởng Phó các Khoa cùng tất cả sinh viên Khóa 15 của các ngành.


  Mở đầu Hội nghị là những tiết mục văn nghệ của đội Văn nghệ xung kích biểu diễn, các tiết mục được chuẩn bị một cách chuyên nghiệp và rất đậm chất sinh viên.

Sau các tiết mục ca nhạc thầy Nguyễn Tiến Độ - Phó Bí thư Đoàn TN lên báo cáo tổng kết học tập, hoạt động Đoàn trường trong học kỳ 1 vừa qua và phát động các hoạt động chào mừng ngày 26/3.


Tại Hội nghị học tốt này, các bạn sinh viên đã được nghe các sinh viên có kết quả nổi trội trong học tập và trong hoạt động Đoàn trình bày các kinh nghiệm mà các bạn đã áp dụng và đạt thành tích cao trong các học kỳ vừa qua.


SV: Phạm Duy Thanh - Lớp QT1201T - Đạt giải ba cuộc thi Microsoft office Champion Toàn quốc năm 2011 với tham luận “ Xác định  động lực, niềm tin trong học tập”


SV: Lại Thế Đức - Lớp QT1302T - trình bày tham luận

Các bạn sinh viên đã tận tình chia sẻ kinh nghiệm học tập như: Phương pháp học tập theo hệ đào tạo học chế tín chỉ, phương pháp học tốt môn Ngoại ngữ, phương pháp tự học các môn đào tạo theo chương trình tín chỉ hay sinh viên với nghiên cứu khoa học…Và những kinh nghiệm hoạt động trong công tác Đoàn - Hội. Bên cạnh đó nhiều bạn sinh viên rất sôi nổi đóng góp ý kiến thêm vào các bản tham luận.

Hội nghị “Học tập tốt - Thi nghiêm túc” đã được Ban lãnh đạo nhà trường rất quan tâm, bởi chính từ những Hội nghị này mà các  bạn sinh viên học hỏi thêm được nhiều điều hay, những kinh nghiệm quý báu để nâng cao thành tích học tập và rèn luyện của chính mỗi sinh viên. Trong Hội nghị lần này, các sinh rất vui mừng được đón nhận những  tình cảm sâu sắc, sự quan tâm trìu mến và những lời chỉ bảo, căn dặn của Thầy Hiệu trưởng.


  Phương châm “Học thật, thi thật để ra đời làm thật” đã thấm nhuần trong lớp lớp sinh viên đi trước và để tiếp bước thế hệ trước, trong Hội nghị này sinh vên khóa 15 đã cùng nhau ký giao ước thi đua “Học tốt - Thi nghiêm túc” có sự chứng kiến của các thầy cô giáo.Sinh viên ký giao ước thi đua tập thể giữa các Chi Đoàn.

     Hội nghị “Học tốt - thi nghiêm túc” diễn ra sau hơn 2 tiếng đồng hồ trong không khí hết sức sôi nổi, trang trọng và thành công tốt đẹp. Mong rằng qua các kinh nghiệm được trình bày, các bạn sinh viên có thể học hỏi, áp dụng và tự tìm cho mình các phương pháp học tốt để đạt kết quả cao hơn trong học tập và tích cực tham gia hoạt động giúp cho các sinh viên có môi trường rèn luyện để hoàn thiện nhân cách và thể hiện bản lĩnh của sinh viên HPU.

 

Ban CTSV

Truy cập: 2268 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.