Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Thứ năm, 09/04/2020 - 23:47:04

Tuyển chọn sinh viên tình nguyện cho mùa hè 2012

Để hưởng ứng hoạt động Tình nguyện của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với mục tiêu lựa chọn được những tình nguyện viên ưu tú nhất vào “Chiến dịch sinh viên tình nguyện hè 2012”, ngày 19/06/2012 Ban chấp hành Đoàn thanh niên trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tổ chức phỏng vấn các ứng viên đăng kí tham gia chiến dịch tại hội trường F301.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của trường Đại học Dân lập Hải Phòng nhằm tổ chức một chiến dịch tình nguyện thật hiệu quả, có ý nghĩa lớn cho xã hội, đồng thời cũng trang bị cho các bạn sinh viên những kĩ năng sống, những trải nghiệm thực tế hết sức thiết thực. Được sự đồng ý của BGH nhà trường cũng như BCH Đoàn trường, với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” chiến dịch tình nguyện hè 2012 năm nay đã thu hút hơn 200 sinh viên của trường đăng ký tham gia.

Đông đảo các bạn sinh viên đã đến tham gia phỏng vấn

Cái nắng đầu hè đến thật oi ả và có phần mệt mỏi, tuy nhiên tinh thần của các tình nguyện viên cũng như Ban tổ chức không vì thế mà nao núng. Ngược lại, số lượng đông đảo các bạn sinh viên với khuôn mặt rạng rỡ đầy háo hức đã tới rất đúng giờ, mang lại không khí hết sức sôi nổi nhưng không kém phần thân thiện và nghiêm túc cho buổi phỏng vấn. Nội dung phỏng vấn được chia thành 2 phần. Phần đầu là phỏng vấn xoay quanh các câu hỏi về nhận thức, thái độ của các ứng viên khi tham gia chiến dịch. Phần hai là các câu hỏi tình huống thực tế mà các ứng viên có thể gặp phải trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Bạn Lê Thu Thủy (QT1501) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình đăng kí đi tình nguyện, trước khi phỏng vấn mình rất hồi hộp, không biết câu hỏi như thế nào nhưng lúc vào phỏng vấn thì mình hoàn toàn bị bất ngờ trước thái độ rất vui vẻ của người phỏng vấn và câu hỏi thì cũng bất ngờ không kém”.


Ban tổ chức khó khăn lựa chọn ra các tình nguyện viên ưu tú

Thầy Nguyễn Tiến Độ - Bí thư Đoàn trường cho biết: “Các bạn tham gia phỏng vấn năm nay rất tự tin, hơn hết là các bạn rất nhiệt tình với phong trào tình nguyện, và cá nhân tôi thấy rất khó để lựa chọn”.

Buổi phỏng vấn đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã lựa chọn được 150 sinh viên để tham gia mùa hè tình nguyện 2012. Chắc hẳn các thành viên trong Ban tổ chức cũng có không ít mệt mỏi, nhưng trên những khuôn mặt ấy vẫn rạng rỡ những nụ cười - nụ cười được thắp lên từ chính trái tim nhiệt huyết cùng tinh thần hết mình của các tình nguyện viên. Như vậy, chiến dịch tình nguyện hè 2012 đã bắt đầu khởi động, chúc các bạn sinh viên có một mùa hè ý nghĩa và khó quên, làm được thật nhiều điều có ích cho cộng đồng, xã hội!

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi phỏng vấn:


…Hồi hộp chờ phỏng vấn


…Sôi nổi khi tham gia trò chơi


…Và nụ cười rạng rỡ lúc giao lưu

Quỳnh Trang
Truy cập: 3267 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.