Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Thứ sáu, 10/07/2020 - 04:16:27

Niềm vui mới trên con đường đến trường

Tết năm nay sinh viên trường Đại học Dân Lập Hải Phòng có thêm niềm vui mới vì cây cầu vượt trên con đường đến trường đã được quét dọn, trang trí lại rất ấn tượng.

Hàng ngày gần 7000 đến 8000 lượt sinh viên nội trú của trường Đại học Dân lập Hải Phòng đi lại từ Khách sạn sinh viên của trường qua cây cầu vượt bắc từ đầu đường Quán Nam - phường Dương Kinh - sang đường  Dân lập - phường Dư Hàng Kênh - quận Lê Chân để đến khu giảng đường học tập. Nhưng cây cầu vượt lại rất bẩn, nhiều rác thải  vứt bừa bãi, bụi bẩn lâu ngày không được quét dọn thường xuyên, nước bẩn tù đọng  gây mất vệ sinh và mỹ quan.

Niem-vui-moi-tren-con-duong-den-truong (2).gif

SV tình nguyện đang cùng các nhân viên kỹ thuật của trường sang sửa cây cầu vượt

Trước thực trạng trên, Đảng ủy, BGH nhà trường chỉ đạo Đoàn thanh niên thành lập đội sinh viên tình nguyện đảm trách công trình thanh niên mang tên “Tôi yêu con đường đến trường” với nhiệm vụ: quét dọn, thu gom rác thải trên cây cầu. Công việc trên đã được thực hiện từ ngày 15-12 - 2008 đến nay, mỗi ngày 10 sinh viên quét dọn vào 2 buổi sáng và chiều. Việc làm tình nguyện không kể nắng, mưa của sinh viên đã làm cho cây cầu thường xuyên sạch sẽ, được nhân dân  địa phương đồng tình ủng hộ, khuyến khích và đánh giá cao.

Niem-vui-moi-tren-con-duong-den-truong (3).gif

  Để góp phần làm cho cây cầu không chỉ sạch mà còn đẹp, ghi dấu trong tâm trí sinh viên như một kỷ niệm đẹp về con đường đến trường, Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn thanh niên  đề nghị và được Sở Giao thông- Công chính, UBND thành phố Hải Phòng cho phép Trường đại học Dân lập Hải Phòng tiếp tục tu sửa, trang trí lại cây cầu vượt trên.

 
Niem-vui-moi-tren-con-duong-den-truong (4).gif

Nhân dịp đón Tết cổ truyền dân tộc, các nhân viên kỹ thuật của trường và  sinh viên tình nguyện đã tích cực sơn quét, trang trí lại cây cầu. Thời gian tới nhà trương tiếp tục chỉ đạo, đầu tư kinh phí để  tu sửa cầu và cử sinh viên tham gia quản lý, giữ gìn vệ sinh, bảo đảm cho cây cầu luôn sạch đẹp, an toàn.

Phương Anh

Truy cập: 784 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.