Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Thứ tư, 08/07/2020 - 18:25:08

Tết vì người nghèo

Hàng năm vào dịp Tết cổ truyền dân tộc, trường ĐH Dân Lập Hải Phòng thường tổ chức các hoạt động đón Tết cùng người nghèo với mong muốn chia sẻ cùng cộng đồng một mùa xuân ấm áp, yêu thương.

Tet-vi-nguoi-ngheo (1).gif

Năm nay, nhân dịp đón Tết Kỷ Sửu 2009, nhà trường tổ chức trao tặng 160 suất quà Tết cho các trẻ em lang thang cơ nhỡ, nạn nhân chất độc da cam, Hội Người mù , Hội Chữ thập đỏ , một số hộ nghèo trên địa bàn thành phố và 273 suất quà Tết cho sinh viên nghèo của trường.

Tại buổi trao tặng quà Tết, em Lâm Thị Thúy, sinh viên lớp QT1003K đại diện  các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà của nhà trường  xúc động phát biểu:

 
Tet-vi-nguoi-ngheo (2).gif

 “Một năm cũ sắp qua, một năm mới đang đến gần, một mùa xuân mới với bao niềm tin và hy vọng đang chắp cánh cho thầy và trò trường ĐH Dân Lập Hải Phòng bay cao, bay xa trong bầu trời tri thức. Hôm nay, trong không khí tưng bừng rộn rã chào đón xuân Kỷ Sửu, em vô cùng xúc động được thay mặt cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà Tết của nhà trường từ chính Thầy hiệu trưởng và được nói lên cảm xúc của mình về sự cảm thông, chia sẻ này.

Kính thưa Thầy hiệu trưởng thưa các vị đại biểu, thưa các bạn! Ngay từ khi bước chân vào mái trường đại học này em đã nhận thấy sự tạo điều kiện của các Thầy, Cô dành cho chúng em. Mới có 11 năm tuổi nhưng trường ĐH Dân Lập Hải Phòng đã trở thành một địa chỉ đào tạo ĐH tin cậy, uy tín trong nền giáo dục nước nhà. Học tập và rèn luyện tại trường, chúng em không chỉ nhận được tri thức tiên tiến của nhân loại, sự tu dưỡng về đạo đức – sức khỏe mà còn nhận được sự quan tâm chân thành từ tấm lòng nhân ái của Thầy hiệu trưởng, của các Thầy Cô giáo và các CBCNV trong trường. Sự quan tâm ấy được thể hiện thông qua việc đảm bảo các chế độ chính sách như: Được cấp học bổng khi đạt danh hiệu sinh viên giỏi, được tạo mọi điều kiện để nhanh chóng nhận được các chế độ của nhà nước đối với con em chính sách, được miễn giảm học phí đối với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, được nhận quà khi tết đến xuân về ...

Chúng em cũng biết rằng tất cả những gì chúng em nhận được đều xuất phát từ tấm lòng và tình cảm chân thành của các Thầy, Cô từ những ngày lương, những bữa ăn sáng mà các Thầy, Cô đã san sẻ cho chúng em. Đó cũng chính là lí do mà chúng em có mặt ở đây, học tập và rèn luyện tại mái trường này – nơi mà bản thân em và gia đình chúng em thực sự tin tưởng và yêu quý.

Nhân dịp năm mới, em xin thay mặt các bạn và gia đình chân thành cảm ơn đến các quý Thầy, Cô- những người đã tận tình dạy dỗ chỉ bảo và chia sẻ với chúng em. Chúng em xin hứa sẽ luôn cố gắng phấn đấu trong học tập và rèn luyện hơn nữa để không phụ lòng mong mỏi của các Thầy, các Cô.

Em xin kính chúc sức khỏe các Thầy, Cô giáo, các vị đại biểu và toàn thể các bạn. Chúc quý vị, quý Thầy Cô và các bạn đón một năm mới an khang, thịnh vượng, tài lộc và tràn ngập niềm vui.”

Phương Anh

Truy cập: 915 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.