Đảng ủy

Thứ sáu, 20/10/2017 - 04:49:48

Gặp mặt mừng Xuân, kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đảng

Ngày 3/2/2009, Đảng ủy, Hội đồng quản trị lâm thời, Hiệu trưởng Trường Đại học Dân lập Hải Phòng tổ chức họp mặt mừng Xuân Kỷ Sửu 2009, long trọng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và tổng kết lớp học nhận thức về Đảng.

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sang ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức, kiêm Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan Dân Chính Đảng; đồng chí Nguyễn Văn Điền Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo thành ủy;đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Đảng ủy khối cơ quan DCĐ, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, đảng ủy viên, lãnh đạo các phòng, ban, bộ môn, trung tâm, đoàn thể, toàn thể đảng viên và 165 quần chúng ưu tú là cán bộ, giảng viên, công  nhân viên, sinh viên của trường, học lớp nhận thức về Đảng, được phát giấy chứng nhận, đại diện lãnh đạo và phóng viên các cơ quan thông tin đại chúng của thành phố.

Gap-mat-mung-Xuan,-ky-niem-79-nam-Ngay-thanh-lap-Dang (1).jpg

GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị, Chủ tịch Hội đồng sáng lập, Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy nhà truờng đọc diễn văn kỷ niệm, nêu bật ý nghĩa lịch sử trọng đại ngày thành lập Đảng 3/2/1930.Đó là một mốc son chói lọi đánh dấu bước ngoặt lịch sử vĩ đại của cách mạng Việt Nam, là kết quả tất yếu của sự kết hợp chủ nghĩa Mác-Lê nin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước ở nước ta trong những năm 20 của thế  kỷ XX. Ôn lại chặng đường vẻ vang 79 mùa Xuân của Đảng, do Chủ Tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện, đã lãnh đạo nhân dân tiến hành cách mạng Tháng Tám thành công, lập lên nước Việt Nam dân chủ cộng hoà (nay là nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam), đánh thắng các cuộc chiến tranh xâm lược, xoá bỏ chế độ thực dân, phong kiến, hoàn thành sứ mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, tiến hành công cuộc đổi mới, xây dựng chủ nghĩa xã hội, bảo vệ vững chắc nền độc lập của  Tổ quốc.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, trực tiếp là Đảng ủy Khối cơ quan Dân Chính Đảng thành phố, Đảng bộ trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã nêu cao tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo đưa nhà trường phát triển một cách toàn diện và vững chắc ,trở thành điểm sáng trong khối trường đại học ngoài công lập của cả nước. Đồng chí Bí thư đảng ủy biểu dương, đánh giá cao phong trào học tập, phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng trở thành đảng viên của cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên. Đồng chí Bí thư đảng ủy nhấn mạnh nhiệm vụ của các chi bộ, cán bộ, đảng viên, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, Hội cựu chiến binh nhà trường phải làm tốt hơn nữa công tác  xây dựng Đảng, công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Nói không với đào tạo không đạt chuẩn, không đáp ứng yêu cầu xã hội” gắn với các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng Đảng bộ, các đoàn thể trong sạch ,vững mạnh, thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo nhân lực có chất lượng cao, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và thành phố.

Gap-mat-mung-Xuan,-ky-niem-79-nam-Ngay-thanh-lap-Dang (2).jpg

Đồng chí Nguyễn Xuân Sang ủy viên Ban Thường vụ thành ủy, Trưởng ban Tổ chức thành ủy, kiêm Bí thư đảng ủy Khối cơ quan Dân Chính Đảng phát biểu nhiệt liệt chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của Đảng bộ nhà trường đã đạt được trong những năm qua, khẳng định vai trò của Đảng bộ đã lãnh đạo xây dựng và phát triển nhà trường đúng hướng, nhanh và vững chắc. Đ/c Bí thư đảng ủy Khối động viên Đảng bộ nhà trường tiếp tục phát huy dân chủ, giữ nghiêm kỷ luật, đề cao vai trò tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh ,để luôn xứng đáng với sự tin cậy của Đảng bộ và nhân dân thành phố.

Gap-mat-mung-Xuan,-ky-niem-79-nam-Ngay-thanh-lap-Dang (3).jpg

Tại  buổi lễ, Đảng bộ nhà trường vinh dự đón nhận quyết định của Đảng ủy Khối cơ quan Dân Chính Đảng công nhận kết quả xếp loại chất lượng Đảng bộ Trường Đại học Dân Lập Hải Phòng đạt trong sạch, vững mạnh năm 2008.

Gap-mat-mung-Xuan,-ky-niem-79-nam-Ngay-thanh-lap-Dang (4).jpg

Đại diện tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, Hội cựu chiến binh tặng hoa chúc mừng, đại diện quần chúng ưu tú phát biểu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, sự tin tưởng vào đường lối lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng, biểu thị quyết tâm thi đua dạy tốt, học tập, rèn luyện tốt, quản lý tốt, xây dựng phát triển vững chắc nhà trường, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế, xã hội thành phố trong năm 2009.

Gap-mat-mung-Xuan,-ky-niem-79-nam-Ngay-thanh-lap-Dang (5).jpg

Tại lễ kỷ niệm, đ/c Bí thư Đảng ủy nhà trường phát Giấy chứng nhận học lớp nhận thức về Đảng của Đảng ủy Khối cơ quan Dân Chính Đảng cho 165 quần chúng ưu tú đã tham gia và hoàn thành tốt chương trình khóa học.

Gap-mat-mung-Xuan,-ky-niem-79-nam-Ngay-thanh-lap-Dang (6).jpg

Trân Bá Kim