Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Công đoàn

Thứ năm, 06/08/2020 - 14:51:06

Vui tết trung thu 2011

Mặc dù trời mưa sụt sùi suốt cả mấy hôm, nhưng đúng ngày rằm Trung thu, chương trình “Vui tết trung thu 2011” vẫn được diễn ra tại Nhà tập đa chức năng.

 

Dự vui Tết Trung thu với các cháu có Ông Bùi Tá Ký ,Chủ tịch hội đồng quản trị, GS. TS. NGƯT Trần Hữu Nghị, Hiệu trưởng Trường Đại Học Dân Lập Hải Phòng - Trưởng ban quản lý trường Mầm non Hữu Nghị quốc tế và các bậc cha mẹ, các cô giáo, các anh chị cô chú của Trung tâm ngôi sao, những người đã dầy công chuẩn bị cho các cháu chương trình vui chơi này

 


Tiết mục được các em hào hứng nhất là chương trình chị Hằng và chú Cuội. Mà đặc biệt hơn là chính cô giáo có cái tên rất đẹp là cô “Đẹp” lại đóng vai chú Cuôi. Nhưng cô đóng chẳng khác gì chú Cuội trên cung trăng thật, làm cho các cháu cười tít mắt. Còn cô giáo Vân thì xinh ơi là xinh trong vai chị Hằng Nga.

 


Cô giáo Nguyễn Thị Đẹp và cô giáo Nguyễn Thị Vân trong vai chú Cuội và chị Hằng


Các cháu không chỉ được xem biểu diễn mà còn được tham gia vào các trò chơi, trả lời câu hỏi, được khen được nhận quà. Ngay sau khi cô Vân đọc câu thơ: “Quả gì như quả bóng xanh. Đung đưa trên cành chờ tết Trung thu” , đã có rất nhiều cháu giơ tay, nhưng bạn Phạm Hải Anh đã nhanh tay nhất cho nên được các cô mời lên trả lời và được nhận quà, lại được cô khen giỏi, cháu thích lắm.

 


Bé trả lời giỏi quá!


Các cháu còn được xem đội Múa lân rất chuyên nghiệp do các cô, các chú mời về. Chú Lân màu đỏ còn nằm rạp xuống dưới chân các cháu vờn lên tay, lên áo các cháu, tạo nên sự phấn khích rất trẻ thơ

 


Tiết mục múa lân của bạn Lại Bá Đức Long  lớp 5 tuổi làm cho tất cả các bậc cha mẹ thán phục, còn các bạn trẻ thì cứ tròn mắt ra nhìn say sưa

 


Bé Đức Long múa lân


Nhìn các cháu vui chơi,  GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị nói: “Không chỉ đem đến cho các cháu 1 đêm trung thu ấm áp, ý nghĩa, chúng tôi còn mong muốn đem đến cho trẻ một không gian  trí tuệ, sáng tạo nhằm mục đích chăm sóc cho thế hệ tương lai. Thông qua chương trình, chúng tôi mong muốn các em sẽ biết yêu văn hóa dân gian Việt Nam, từ đó hình thành và phát triển nhân cách trẻ”.

Đêm Rằm Trung Thu kết thúc bằng phần phát quà cho các cháu. Những phần quà đã được các cô trong Ban nữ công của trường chuẩn bị, để trong những chiếc túi xinh xinh với chiếc nơ đỏ, óng ánh. Không khí rộn ràng tưng bừng trên nền bài hát: “ Chiếc đèn Ông sao sao năm cánh tươi màu……” . Lời hát cứ vang mãi, vang mãi theo bước chân các em trên đường cùng cha mẹ về nhà, khép lại một đêm rằm Trung thu đáng nhớ của tuổi thơ.

Và dưới đây là một số hình ảnh và video clip của chương trình.Sân khấu lung linh sắc màu ...

 

 


... Với những mâm cỗ thật đẹp xinh ...

 


... "Chị Hằng ơi em túm được cái đầu của chú Kỳ lân rồi" ...

 


.... Và cả những tiết mục ngộ nghĩnh dễ thương của các bé.

 

 

 

 

 


 Tiết mục "chú Cuội chơi trăng"

 

 

 


Thầy Hiệu trưởng cùng các thầy cô trao quà cho các bé.

 

VideoKhánh Minh- Thu Thúy ( ảnh: guitarandyou)

Truy cập: 3413 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.