Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Công đoàn

Thứ tư, 08/07/2020 - 02:19:28

Đại học Dân lập Hải Phòng chung tay chia sẻ cùng đồng bào vùng lũ

Ngày 29/9, cơn bão số 9 (Ketsana) quyét qua miền Trung đã để lại những hậu quả nặng nề với mảnh đất và con người nơi đây. Những con số thiệt hại đã nói lên sức tàn phá khủng khiếp của cơn bão.

 

Theo tổng hợp đến chiều 30/9 của Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương, bão số 9 đã làm 74 người chết, 12 người mất tích và 179 người bị thương. Hơn 6.000 ngôi nhà bị sập, trôi; 170.000 nhà và khoảng 500 trường học bị hư hỏng, ngập nước; gần 53.000 hộ dân phải di dời... Vừa đương đầu với cơn bão, người dân miền Trung lại phải gánh chịu những hậu quả của lũ lớn. Cuộc sống  người dân đang gặp vô vàn những khó khăn.

Trong những hoàn cảnh khó khăn như vậy, truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc tiếp tục được khơi dậy và phát huy cao độ. Ngay sau khi những thiệt hại đầu tiên được các phương tiện thông tin đại chúng truyền tải đến người dân, khắp mọi miền trên tổ quốc đã có những hành động, những chia sẻ thật ý nghĩa.

 


Cán bộ, Giảng viên, Nhân viên và sinh viên hướng về đồng bào miền Trung


Thầy và trò trường ĐH Dân lập HP cũng đã vào cuộc ngay từ những ngày đầu tiên đó với rất nhiều tình cảm ấm áp muốn được gửi đến đồng bào vùng lũ. Ngày 2/10, Hội chữ thập đỏ cùng Công đoàn nhà trường đã tổ chức buổi lễ quyên góp ủng hộ. 66.800.000đ là số tiền mà các giảng viên, cán bộ công nhân viên và sinh viên nhà trường quyên góp được. Toàn bộ số tiền trên đã được chuyển đến huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, nơi bị cơn bão tàn phá nặng nề nhất. Đặc biệt, GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi ngay 3 tấn gạo cho Mặt trận tổ quốc xã Bình Chánh. Ba tấn gạo đã đến được tận tay 460 hộ dân của xã đang trong những ngày khó khăn nhất.

Không chỉ dừng lại ở đó, Đoàn thanh niên- Hội sinh viên của trường tiếp tục có những hoạt động sôi nổi hướng về đồng bào vùng lũ . Từ ngày 5/10, chương trình “Tuổi trẻ ĐH Dân lập HP chung tay cùng nhân dân vùng lũ” đã được phát động đến từng sinh viên. Bên cạnh việc đóng góp bằng tiền, các thầy cô giáo, các cán bộ công nhân viên và các bạn sinh viên có thể đóng góp quần áo , các đồ dùng cá nhân,...Đến ngày 6/10, tiền và hiên vật đã được các cá nhân và tập thể được chuyển cho Hội chữ thập đỏ và văn phòng Đoàn. Giá trị vật chất không lớn nhưng những tình cảm, những sẻ chia của những món quà ấy mang giá trị tinh thần rất lớn. Nó có ý nghĩa hơn rất nhiều khi đến được với những người dân vùng lũ kịp thời và đúng lúc.

Theo dự kiến, Ban giám hiêu, Đoàn thanh niên và Hội sinh viên sẽ tổ chức một chuyến đi miền Trung để gửi gắm những tình cảm tốt đẹp của nhà trường đến những đồng bào vùng lũ. Bắt đầu từ ngày 6/10, Đoàn thanh niên cũng tổ chức một bộ phận tiếp nhận riêng tại khu vực cổng trường, thường trực liên tục để đón nhận những đóng góp của các cá nhân và tập thể trong trường.

 

 

Sinh viên quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung


Đồng bào miền Trung, và Tây Nguyên đang hàng ngày phải oằn mình chống chọi với đói, rét và dịch bệnh. Các ban ngành và nhân dân cả nước đang mở rộng tấm lòng để chung tay với chính quyền và nhân dân miền Trung, Tây Nguyên khắc phục những tổn thất. Những sự động viên bằng vật chất và tinh thần dù ít hay nhiều cũng thật đáng quý. Mỗi người chỉ có một hành động rất nhỏ nhưng rất nhiều người sẽ có thêm những việc làm có ý nghĩa lớn lao.

Đoàn thanh niên-Hội sinh viên nhà trường kêu gọi tấm lòng của tất cả Đoàn viên và sinh viên nhà trường, hãy chung tay chia sẻ với những khó khăn của đồng bào miền Trung và Tây Nguyên.Nguyễn Thanh Tùng

Phương Anh

Truy cập: 1473 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.