Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Thứ bảy, 04/07/2020 - 02:22:28

Hành Trình Tới Vùng Bão

Đoàn thanh niên trường vừa có chuyến thăm, tặng quà tại Quảng Ngãi nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất của cơn bão lịch sử - cơn bão số 9. Đại diện về phía nhà Trường có đ/c: Trần Ngọc Thái – Phó bí thư đoàn Trường, đ/c: Ngô Văn Hiển tổ trưởng bộ môn Xây Dựng và đ/c: Lê Khắc Cường cán bộ VP đoàn, đã trải qua cả quãng đường dài tới vùng bão để trao tận tay món quà của tập thể sinh viên và trường đến người dân vùng bão và đây là hành trình tới vũng bão của đoàn ..........

 

19h, thứ 5 ngày 29/10/2009, nhận nhiệm vụ cũng là trọng trách của đoàn thanh niên ba người bắt đầu lên xe với một chặng đường dài 990km đi suốt đêm, phải đến chiều tối ngày hôm sau mới tới nơi. Cả đoạn đường dài nhưng không vất vả bằng 13 km từ quốc lộ một tới thôn Mỹ Tân xã Bình Chánh huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi, trung tâm tàn phá của cơn bão số 9. Đã ba tuần sau bão nhưng cuộc sống của người dân nơi đây vẫn chưa thể trở về nếp cũ. trên khuân mặt sắt lại vì nắng gió và lo lắng của người dân vẫn còn đâu đó nét bàng hoàng.

 


Nhà cửa đã được dựng lại, ruộng vườn, chuồng trại được gia cố nhưng vẫn còn rất ngổn ngang. Tuy vậy đoàn công tác của trường Đại học Dân lập Hải Phòng  tới nơi đã nhận được sự đón tiếp nồng hậu của người dân nơi đây. Vùng quê này cũng chính là quê hương của thầy hiệu trưởng, thầy Trần Hữu Nghị.


 


Vùng quê nghèo nhưng hiếu học và con người giàu nghị lực. Một ngày sống cùng những người dân trong vùng bão, ba người trong đoàn công tác hiểu thêm về cuộc sống mưu sinh khó nhọc của người dân nơi đây. Càng hiểu thêm nghị lực phi thường của con  người thầy, người đồng nghiệp của mình. chính từ mảnh đất đầy nắng và gió, lại thường xuyên đối mặt với thiên tai đã hun đúc quyết tâm vượt khó, học tập để thay đổi vận mệnh.
 


14h ngày 31/10/2009, đoàn công tác của trường Đại học Dân lập Hải Phòng chính thức trao quà gồm gần 1000 bộ quần áo và 10 suất quà trị giá 10 triệu đồng đến người dân nơi đây. Món quà tuy không lớn nhưng chứa đựng tình cảm ấm áp của hàng nghìn sinh viên. Món quà cũng là lời động viên, chia sẻ của mọi người đến đồng bào vùng bão.

Tạm biệt Mỹ Tân, đoàn công tác lại bắt chuyến xe đêm để trở về, hành lý vẫn nặng vì biết bao tình cảm của bà con nơi đây./.  Lê Cường VPĐ

Minh Sơn

Truy cập: 1391 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.