Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đảng ủy

Thứ bảy, 04/07/2020 - 02:12:39

Đảng bộ trường Đại học Dân lập Hải Phòng: Quan tâm phát triển đội ngũ Đảng viên.

Khi thành lập, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng chỉ có 13 đảng viên, đến nay Đảng bộ nhà trường có gần 100 đảng viên sinh hoạt ở 11 chi bộ cơ sở. Trong những năm qua, Đảng bộ nhà trường luôn đoàn kết và liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, Trường ĐHDL Hải Phòng đã đạt được những kết quả đáng tự hào và trở thành điểm sáng trong hệ thống giáo dục ngoài công lập cả nước.

 

Có được những thành quả đó phải nói đến vai trò lãnh đạo của Đảng bộ nhà trường trong việc xây dựng và phát triển tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo với phương châm và khẩu hiệu hành động là “Chất lượng đào tạo là sự sống còn của nhà trường”. Từ những định hướng đúng đắn đó, Đảng ủy nhà trường luôn coi trọng công tác xây dựng, phát triển đảng viên trong cán bộ, giảng viên và sinh viên. Hàng năm, nhà trường có gần 8000 cán bộ, giảng viên và sinh viên công tác và học tập, trong đó có rất nhiều quần chúng ưu tú, tích cực tham gia đóng góp xây dựng trường, tích cực tham gia hoạt động trong các đoàn thể, đảm nhận các vị trí cán bộ lớp, cán bộ đoàn, sinh viên tự quản, sinh viên tình  nguyện, sẵn sàng hiến máu nhân đạo..., đó là những sinh viên giỏi, có trách nhiệm cao, có nguyện vọng và ước mơ phấn đấu trở thành đảng viên để tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ  cha anh.

Theo báo cáo của Đảng ủy nhà trường, năm 2009 đoàn thanh niên đã giới thiệu 250 quần chúng, đoàn viên ưu tú đi học các lớp cảm tình Đảng, trong đó, 165 người được cấp giấy chứng nhận học lớp nhận thức về Đảng, 35 người được kết nạp vào Đảng. Năm 2009 là năm có số người được kết nạp vào Đảng cao nhất từ trước đến nay. Thực tế cho thấy, các đảng viên mới được kết nạp đã phát huy tốt vai trò tiền phong gương mẫu, những đảng viên được kết nạp vào Đảng tại trường đều có sức học tập, rèn luyện tốt, tích cực tham gia các phong trào của lớp, của trường, phát huy rất tốt vai trò, trách nhiệm người đảng viên.

Cùng với công tác xây dựng và phát triển đảng, Đảng bộ nhà trường luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tổ chức cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, quán triệt các nghị quyết của Trung ương và Thành ủy. Từ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, mọi hoạt động của nhà trường ngày càng phát triển, các đảng viên trong Đảng bộ luôn nêu cao vai trò tiền phong gương mẫu, hoàn thành xuất sắc  nhiệm vụ được giao, không có đảng viên vi phạm, hàng năm Đảng bộ đều được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh, nhiều Đảng viên được nhận bằng khen, giấy khen. Hiện nay, Đảng bộ nhà trường có 10 đảng viên được trao huy hiệu 40-50 tuổi Đảng, trong đó có nhiều đồng chí giữ vị trí quan trọng trong lãnh đạo nhà trường. Đây là một tài sản quý giá của nhà trường, là những tấm gương tiêu biểu để cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên học tập noi theo.

GS. TS. NGƯT Trần Hữu Nghị, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Là tổ chức đảng trong trường đại học ngoài công lập, Đảng bộ đặc biệt coi trọng và thực hiện nề nếp, thường xuyên công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cách mạng; coi đây là điều kiện tiên quyết đảm bảo thực hiện thắng lợi mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Đảng bộ nhà trường luôn quán triệt đường lối xây dựngvà phát triển sự nghiệp giáo dụcvà đào tạo, là yếu tố rất quan trọng để xây dựng và phát triển vững chắc nhà trường.Theo báo An Ninh Hải Phòng

Nguyễn Thị Thảo

 

Truy cập: 1489 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.