Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Thứ hai, 03/08/2020 - 18:30:23

Màu xanh tình nguyện HPU trên đất rừng Quảng Ninh

Sáng ngày 13/7/2013 Đội tình nguyện tại huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh đã lên đường nhận nhiệm vụ. Tiếp nối những thành công và ấn tượng sâu sắc để lại của đội thanh niên tình nguyện mùa hè 2011 tại bản Mảy Nháu, xã Quảng Sơn, Hải Hà, Quảng Ninh, năm nay Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường ĐH Dân lập Hải Phòng phối hợp với tỉnh Đoàn Quảng Ninh đưa đội SVTN về xã Dực Yên, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh.

Trải qua hơn 200km chúng tôi đến địa phận xã Dực Yên và nhận được sự đón tiếp của anh Biên Thùy -  Bí thư huyện Đoàn cùng các đồng chí trong Ban chấp hành đoàn xã.

“Băng suối, vượt đồi giữa trời trưa nắng gắt”

Vận chuyển đồ đạc qua hơn 2km đường đồi núi chúng tôi đến điểm dừng chân là trường mầm non của bản Sìn Mản Thìn, nơi sinh hoạt trong 20 ngày tình nguyện sắp tới của chúng tôi. Bản Sìn Mản Thìn là một trong những bản xa nhất của xã, để đi được vào bản chúng tôi phải đi nhờ qua xã Quảng An. Từ đường Quốc lộ 18 đi theo đường bê tông khoảng 5 km, sau đó là đường đất đá, băng qua suối và những đoạn đường dốc gập ghềnh.

“Con dốc mà đội tình nguyện cùng với bà con dân bản sẽ tham gia làm đường bê tông trong hè này”

Sau khi tiếp nhận địa điểm ăn nghỉ của đội, bạn Tân - Đội trưởng đã nhanh chóng triển khai những công việc đầu tiên cho cả đội đó là: vệ sinh khu vực, liên hệ với các gia đình hộ dân ở xung quanh để xin nước, điện, củi khô… tạm thời ổn định điều kiện sinh hoạt cho cả đội. Ngày đầu tiên,chúng tôi vô cùng phấn khởi khi nhận được sự thân thiện giúp đỡ của bà con dân bản mà 100% là người dân tộc Dao.

“Chụp ảnh kỷ niệm với Ban chỉ huy chiến dịch và các anh chị trong Đoàn Thanh niên huyện Đầm Hà và xã Dực Yên”

“Bể nước tạm dùng chứa nước mưa để sử dụng cho đội”

“Phấn khởi trong ngày đầu đi làm”

“Sẽ còn nhiều vất vả phía trước…”

Công việc sắp tới còn rất nhiều khó khăn tuy nhiên với sự năng động, nhiệt tình, đoàn kết, sáng tạo của các bạn sinh viên tình nguyện cùng với sự giúp đỡ của bà con dân bản công việc tại bản sẽ hứa hẹn nhiều thành công !

Phạm Văn Hưng
Truy cập: 2141 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.