Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Công đoàn

Thứ tư, 12/08/2020 - 19:08:35

Trường Đại học Dân lập Hải Phòng ủng hộ người nghèo đất tổ 100 triệu đồng

Ngày 22/4/2010, tại cung Văn hoá thành phố Việt trì tỉnh Phú thọ đã diễn ra cuộc mit tinh: “Nối vòng tay nhân ái vì người nghèo Đất Tổ”.

 

Đến dự mít tinh có Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch Uỷ ban Trung tương mặt trận tổ quốc Việt nam Huỳnh Đảm và nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng và nhà nước. Chủ tịch nước nguyễn Minh Triết đã có những lời phát biểu với một niềm xúc động lớn: “… Phú Thọ là đất tổ của chúng ta,.Phú Thọ cũng là tỉnh bị chiến tranh tàn phá ác liệt. Chiến tranh đã đi qua, nhưng nỗi đau còn đó. Nỗi đau của những gia đình con mất cha, vợ mất chồng, nỗi đau chất độc da cam, nỗi đau của những bà mẹ già không còn nơi nương tựa…

Những năm qua Đảng và nhà nước đã giúp đỡ Phú Thọ nhiều; cán bộ, Đảng viên và nhân dân Phú Thọ đã cố gắng nhiều, đời sống của người dân đã thay đổi nhiều, nhưng dấu ấn của chiến tranh vẫn còn nặng nề, còn phải khắc phục. Hôm nay tỉnh Phú Thọ tổ chức “Nối vòng tay nhân ái” kêu gọi lòng hảo tâm của toàn dân giúp đỡ các hộ nghèo Đất Tổ. Về đây hôm nay, tôi thấy rất đông. Tôi biết các nhà doanh nghiệp đã phải nỗ lực hết mình vượt qua khủng hoảng, vượt qua khó khăn, nhưng các doanh nhân vẫn nghĩ đến người nghèo. Giúp đỡ người nghèo. Đó là đạo lý, đó là truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta. Mong các quý vị tiếp tục chương trình ủng hộ người nghèo, dù ít dù nhiều, hướng về người nghèo, bởi vì họ đã hy sinh, đã cống hiến cho đất nước. vì cội nguồn chung của chúng ta là đất tổ Hùng vương”. Kết thúc lời phát biểu, Chủ tịch nước đã đọc lại câu thơ, câu thơ khẳng định mọi người dân Việt nam đều chung một gốc, mọi người dân Việt nam đều chung một nguồn cội, đều là con một nhà: “Dù ai đi ngược về xuôi. Nhớ ngày Giỗ Tổ Mùng Mười Tháng Ba”.

Hướng về người nghèo Đất Tổ, với tấm lòng thơm thảo, trường Đại học Dân lập Hải phòng đã ủng hộ 100 triệu đồng để góp phần xoá 5 nhà tạm trong số 7000 nhà tạm hiện còn. Số tiền tuy không lớn, nhưng đó là nghĩa tình của toàn thể cán bộ giảng viên nhân viên nhà trường. Trường Đại học dân lập Hải phòng cũng là đơn vị duy nhất trong khối giáo dục đào tạo góp mặt trong buổi mít tinh. Hy vọng rằng trong thời gian tới, toàn thể cán bộ giảng viên nhà trường tiếp tục đóng góp để chia sẻ với những gia đình khó khăn trong cả nước.


 Khánh Minh

Truy cập: 1492 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.