Đảng ủy

Chủ nhật, 22/10/2017 - 13:24:46

Trường Đại học Dân Lập Hải Phòng họp mặt kỷ niệm Ngày chiến thắng 30/4 và Ngày quốc tế lao động 1/5

Chiều 29/4, hơn 300 cán bộ, giảng viên, nhân viên trường Đại học Dân Lập Hải Phòng đã họp mặt kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất tổ quốc 30/4/1975 – 30/4/2010 và kỷ niệm lần thứ 124 Ngày Quốc tế lao động (1/5/1886-1/5/2010).

Dự lễ kỷ niệm có GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị Chủ tịch Hội đồng sáng lập, thành viên Hội đồng quản trị lâm thời, Hiệu trưởng- Bí thư đảng ủy nhà trường, Ông Bùi Tá Ký, Chủ tịch Hội đồng quản trị lâm thời và các thành viên Hội đồng, các đ/c trong ban chấp hành đảng bộ, Ban chấp hành công đoàn, Ban chấp hành Đoàn thanh niên công sản Hồ Chí Minh, Hội sinh viên, Hội Cựu chiến binh và các Chiến sỹ thi đua,  các cá nhân điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đại diện các tập thể lao động xuất sắc của trường.

Phát biểu trong buổi họp mặt kỷ niệm, GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị, Hiệu trưởng-Bí thư đảng ủy nhà trường nêu bật ý nghĩa vô cùng to lớn và sâu sắc của chiến thắng 30/4/1975 như  Đảng, nhân dân ta và bạn bè quốc tế đã khẳng định: là một chiến công vĩ đại của thế kỷ 20, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế, một thắng lợi lịch sử vĩ đại của dân tộc ta, hoàn thành trọn vẹn cuộc cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân, mở ra thời kỳ phát triển mới của nước Việt Nam độc lập, thống nhất, hoà bình, xây dựng CNXH, vì ấm no, hạnh phúc của nhân dân. Là thắng lợi của sự lãnh đạo đúng đắn, tài tình, sáng suốt của Đảng ta, của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, cũng là thắng lợi của truyền thống đấu tranh anh dũng của dân tộc.Việt Nam. Các thế hệ người Việt Nam mãi mái  khắc ghi, ra sức phấn đấu, cống hiến hết mình để tô thắm thêm trang sử cách mạng hào hùng của Đảng ta của dân tộc ta.

Qua gần 13 năm thành lập, xây dựng và phát triển trong tiến trình 25 thực hiện công cuộc đổi mới của cả nước, trường Đại học Dân Lập Hải Phòng  đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào, trở thành điểm sáng, đi đầu trong khối trường đại học ngòai công lập của cả nước, tạo lên thương hiệu Đại học Dân Lập Hải Phòng, đào tạo được trên 10.000 kỹ sư, cử nhân có chất lượng cao, góp phần đảng kể thực hiện tháng lợi Nghị quyết Trung ương 2 khóa VIII về phương hướng phát triển giáo dục đào tạo nước nhà, Nghị Quyết 32 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Nhân dịp này, Đảng bộ, Ban giám hiệu, Công đoàn nhà trường đã phát động phong trào thi đua đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đực Hồ Chí Minh với chủ đề “ xây dựng đảng ta thục sự trong sạch vững mạnh, là đạo đức là văn minh”, gắn với thực hiện Chỉ thị số 296 của Thủ tướng Chính phủ về đổi mới quản lý giáo dục đào tạo giai đoạn 2010-2012 lập thành tích chào mừng kỷ niệm những ngày lế lớn Tháng 5, và trong năm 2010, chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng ./.

KS.Trần Bá Kim