Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Thời gian: từ 29/05/2013 - 15/08/2013 Chủ nhật, 20/09/2020 - 18:07:11

“Mùa hè sinh viên tình nguyện 2013”

 

Căn cứ Hướng dẫn số 02 HD/TWĐTN ngày 19/02/2013 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn và kế hoạch số 29 KH/PH của Thành Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên - Hội Sinh viên thành phố Hải Phòng về việc tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2013; Căn cứ chương trình công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên năm 2013; Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Dân lập Hải Phòng thông báo về việc tổ chức Chiến dịch “Mùa hè sinh viên tình nguyện 2013”, cụ thể như sau:

I. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

1. Thời gian:

Chiến dịch Mùa hè sinh viên tình nguyện 2013” diễn ra từ ngày 25/6 đến hết ngày 31/7/2013. Cụ thể:

+ Từ 30/5 đến 15/6/2013: Thông báo và nhận đăng ký.

+ Từ 15/6 đến 23/6/2013: Tuyển chọn và tập huấn.

+ Tổ chức Lễ ra quân chiến dịch (dự kiến): 09h00’, thứ Ba ngày 25/6/2013.

+ Từ 25/6 đến 31/7/2013: Triển khai các hoạt động tình nguyện theo kế hoạch.

+ Tổng kết: 15/8/2013 (dự kiến).

2. Địa điểm:

Trường Đại học Dân lập Hải Phòng;  Các điểm thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố; Các huyện Kiến Thụy, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo và tỉnh Quảng Ninh.

II. ĐỐI TƯỢNG ĐĂNG KÝ THAM GIA

1.  Đối tượng tham gia:

- Sinh viên các hệ, các ngành đào tạo (ưu tiên sinh viên năm 1,2,3) và các đoàn viên thanh niên là cán bộ, giảng viên trong toàn trường.

- Số lượng dự kiến: 200 đoàn viên, sinh viên.

2. Đăng ký tham gia:

- Tình nguyện viên đăng ký theo mẫu tại Văn phòng Đoàn trường hoặc website trường (www.hpu.edu.vn), Facebook Đoàn-Hội Hpu, điền thông tin và gửi về Văn phòng Đoàn trường. Hạn chót nhận phiếu đăng ký là 16h30’ ngày 15/6/2013.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ đ/c Phạm Văn Hưng - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên (ĐT: 0973.723280) hoặc Facebook Đoàn-Hội Hpu, email: doanthanhnien.hpu@gmail.com.

III. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG

1. Tình nguyện tại chỗ

- Thực hiện nhiệm vụ tại trường Đại học Dân lập Hải Phòng theo kế hoạch của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên và sự chỉ đạo của Đảng ủy, Đoàn trường.

- Nội dung hoạt động:

+ Tổ chức các đội hình tình nguyện hỗ trợ tu sửa khuôn viên, vệ sinh khu giảng đường và khách sạn sinh viên, cầu vượt Dân Lập, vệ sinh và chăm sóc cây xanh tại cơ sở 2 của trường.

+ Tổ chức "Ngày thứ bảy tình nguyện", "Ngày chủ nhật xanh", “Ngày thanh niên cùng hành động bảo vệ môi trường”, các hoạt động về vệ sinh môi trường.

+ Tổ chức dạy vẽ và dạy võ cho các cháu trường Mầm non Hữu nghị Quốc tế.

+ Tổ chức các hoạt động tuyên truyền trong nhân dân về chủ đề năm “Du lịch và đô thị” và Năm du lịch Quốc gia đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013.

- Số lượng: 03 đội (mỗi đội 15 - 20 sinh viên)

- Thời gian hoạt động:

+ Đợt 1: Từ 25/6 đến 30/6/2013.

+ Đợt 2: Từ 12/7 đến 31/7/2013.

2. Chiến dịch Tiếp sức mùa thi

- Thực hiện theo kế hoạch và sự chỉ đạo của Thành đoàn - Hội sinh viên thành phố, Đảng ủy - Ban Giám hiệu, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường.

- Nội dung hoạt động:

+ Tổ chức các đội hình sinh viên tình nguyện tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ các thí sinh và người nhà trong việc tìm địa điểm thi, nhà trọ, nơi ăn nghỉ, hướng dẫn thí sinh làm các thủ tục dự thi vào trường Đại học Dân lập Hải Phòng và tại các điểm thi tuyển sinh trên địa bàn thành phố (theo phân công của Thành đoàn),….

+ Phối hợp với lực lượng an ninh trong việc giữ gìn và đảm bảo trật tự, an ninh; chống ùn tắc giao thông tại các địa điểm thi và các nút giao thông trọng điểm.

+ Tổ chức các đội sinh viên phát nước uống miễn phí tại ga tàu, các bến xe; phát tờ rơi tuyên truyền tuyển sinh của trường tại các điểm thi trong thành phố.

- Số lượng dự kiến: 07 đến 10 đội (mỗi đội 10 - 30 sinh viên).

- Thời gian hoạt động: Từ 25/6 đến 11/7/2013.

3. Tình nguyện vì cộng đồng

     - Thực hiện theo chương trình của Thành đoàn và kế hoạch của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường, thành lập các đội hình Sinh viên tình nguyện về các huyện ngoại thành Hải Phòng (Kiến Thụy, Vĩnh Bảo và Tiên Lãng) và tỉnh Quảng Ninh.

- Nội dung hoạt động:

+ Phối hợp với Đoàn Thanh niên tại địa phương tổ chức các hoạt động theo chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” như: vận động nhân dân địa phương giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan đường làng ngõ xóm sạch đẹp, xây dựng nếp sống văn minh; tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ; tuyên truyền và phổ biến pháp luật, phòng chống các dịch bệnh mùa hè…

+ Phối hợp với Đoàn Thanh niên tại cơ sở tổ chức hướng dẫn ôn tập văn hoá và sinh hoạt hè cho thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn.

+ Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa như thăm hỏi, giúp đỡ các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách; dọn vệ sinh, tu bổ các nghĩa trang liệt sĩ, các di tích văn hóa lịch sử tại các địa phương; phối hợp với địa phương tổ chức lễ “Thắp nến tri ân” nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2013).

+ Giúp đỡ, tặng quà, sửa chữa, xây mới nhà nhân ái, nhà tình nghĩa; hỗ trợ các đối tượng theo Đề án 500 của Thành đoàn Hải Phòng.

- Số lượng dự kiến: 05 đội (mỗi đội 15 - 20 sinh viên).

- Thời gian: Từ 15/7 đến 31/7/2013.

- Địa bàn hoạt động:

+ Xã An Hòa (Vĩnh Bảo);

+ Xã Tiên Thắng (Tiên Lãng);

+ Xã Đoàn Xá và Minh Tân (Kiến Thụy);

+ Tỉnh Quảng Ninh (theo tư vấn của Tỉnh đoàn).

4. Các nội dung khác

Đối với đoàn viên sinh viên không tham gia các hoạt động tình nguyện do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường tổ chức, BCH Đoàn trường sẽ giới thiệu về tham gia sinh hoạt Đoàn tại nơi cư trú. Các bạn đoàn viên sinh viên sẽ nhận Phiếu giới thiệu và mẫu Phiếu nhận xét tại Văn phòng Đoàn trường và chuyển về cho Ban chấp hành Đoàn cơ sở tại nơi cưu trú.

IV. YÊU CẦU, NHIỆM VỤ VÀ QUYỀN LỢI CỦA TÌNH NGUYỆN VIÊN

1. Yêu cầu:

Chiến sĩ tham gia chiến dịch phải thật sự là những người tình nguyện, đáp ứng được các yêu cầu sau:

- Có sức khỏe tốt (không mắc những bệnh di truyền, truyền nhiễm, tim mạch).

- Nhiệt tình, trách nhiệm và tính kỷ luật cao.

2. Nhiệm vụ:

- Thực hiện theo các nội dung hoạt động do Ban Tổ chức chiến dịch đề ra.

3. Quyền lợi:

- Được cấp giấy chứng nhận tham gia Chiến dịch.

- Được khen thưởng các cấp nếu có thành tích tốt trong hoạt động. Được đề nghị xét điểm thưởng rèn luyện các kỳ học theo quy định;

- Được ưu tiên trong xét tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp;

- Được trang bị áo và mũ sinh viên tình nguyện.

 Trên đây là thông báo về việc tổ chức Chiến dịch “Mùa hè sinh viên tình nguyện 2013” của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường. BTV Đoàn trường và BTK Hội Sinh viên đề nghị BCH các Liên chi đoàn và Chi đoàn trực thuộc thông báo tới đoàn viên, sinh viên của đơn vị mình và phối hợp với Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên để triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nội dung trong kế hoạch.

Mẫu đăng ký: Tại đây

Phiếu giới thiệu: Tại đây

 

Đoàn Thanh niên

Truy cập: 955 lượt

Thông báo liên quan

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.