Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Thời gian: từ 3/12/2015 - 31/03/2016 Thứ năm, 02/07/2020 - 12:16:40

Thông báo về cuộc thi viết và sáng tác ca khúc “Sinh viên Việt Nam - Những câu chuyện đẹp”

Căn cứ Kế hoạch số 103 /TWHSV ngày 17 tháng 10 năm 2015 của Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Hướng dẫn số 144 HD/HSV của Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam thành phố về việc Tổ chức cuộc thi viết và sáng tác ca khúc “Sinh viên Việt Nam - Những câu chuyện đẹp”; Ban Thư Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên trường thông báo về Cuộc thi cụ thể như sau:

 

 

I. Thời gian nhận bài: Từ ngày 01/11/2015 đến hết ngày 29/2/2016.

 

II. Mục đích

- Là hoạt động cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX, Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 14/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030”, Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng, giai đoạn 2015 - 2020” của Thủ tướng Chính phủ, Đề án “Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu niên giai đoạn 2013 - 2020” của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho sinh viên Việt Nam, giai đoạn 2015- 2018”. 

- Tiếp tục thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Thông qua đó, định hướng cho hội viên, sinh viên sống có lý tưởng, hoài bão, sống đẹp, sống có ích, vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, phát triển toàn diện về lối sống và nhân cách, yêu thương gia đình, quan tâm cộng đồng, xã hội. Tuyên truyền, giới thiệu đến sinh viên và xã hội những hành động đẹp, những tấm gương tiêu biểu trong lối sống, học tập, rèn luyện của sinh viên Việt Nam. Thể hiện sự quan tâm, trân trọng của sinh viên với những nghĩa cử đẹp, hành động có ích cho cộng đồng trong xã hội, có giá trị giáo dục đạo đức, lối sống của sinh viên Việt Nam. Cuộc thi còn là hoạt động cụ thể tạo môi trường để sinh viên tham gia phong trào “Sinh viên 5 tốt”.

- Thiết thực chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng, kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950- 09/01/2016), kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2016) và các ngày lễ lớn trong năm học 2015-2016.

 

III. Nội dung, cách thức dự thi:

1. Thi viết “Sinh viên Việt Nam - Những câu chuyện đẹp”

1.1. Nội dung

- Giới thiệu những câu chuyện đẹp, những việc làm tốt của sinh viên Việt Nam trong các lĩnh vực: học tập, rèn luyện, tài năng, nghị lực, ứng xử, sáng tạo, hoạt động tình nguyện, nỗ lực vượt khó, vươn lên trong cuộc sống, tham gia công tác Đoàn, Hội và các hoạt động xã hội khác.

- Những phát hiện của sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước về những hành động đẹp, có ý nghĩa với cộng đồng, đất nước, có giá trị giáo dục về đạo đức, nhân cách, lối sống của sinh viên Việt Nam nói riêng và thế hệ trẻ.

- Nhân vật trong các bài viết là sinh viên Việt Nam đang học tập ở trong và ngoài nước hoặc những tấm gương điển hình trong các lĩnh vực của đời sống xã hội mà sinh viên biết.

1.2. Hình thức thi:

- Bài dự thi phải được đánh máy. Một người có thể tham gia nhiều bài thi. Bài thi phải đảm bảo các thông tin:

+ Thông tin cá nhân của tác giả (Họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ liên hệ, số CMTND, điện thoại liên lạc; các tác giả sinh viên phải nêu rõ mã số sinh viên, lớp, khoa, trường đang theo học).

+ Nội dung bài viết, không quá 3.000 chữ.

+ Thông tin về nhân vật trong bài viết (họ tên, địa chỉ liên hệ). Trong trường hợp không có những thông tin cụ thể và nhân vật trong bài viết, tác giả cần cung cấp thông tin về bối cảnh thực tế của câu chuyện (thời gian, địa điểm,...). Các thông tin này phục vụ cho việc xác minh và thẩm định tính trung thực của bài viết khi cần thiết.

+ Hình ảnh, clip minh họa (nếu có).

- Bài dự thi gửi về địa chỉ mail svvnnhungcauchuyendep@gmail.com.

- Ban tổ chức sẽ giới thiệu các bài dự thi trên trang mạng xã hội www.facebook.com/svvnnhungcauchuyendep. Các bài viết nhận được nhiều sự yêu thích của người đọc sẽ được nhận các phần thưởng theo tháng và là một trong những tiêu chí xem xét trao giải thưởng.

 

2. Thi sáng tác ca khúc “Sinh viên Việt Nam - Những câu chuyện đẹp”

2.1. Nội dung

- Ca ngợi truyền thống và những giá trị sống tốt đẹp của sinh viên Việt Nam.

- Khích lệ, cổ vũ sinh viên vươn lên trong học tập, rèn luyện, có lối sống đẹp, trung thực, trách nhiệm, nghĩa tình; xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; phấn đấu trở thành công dân tốt.

- Khơi dậy khát vọng sinh viên Việt Nam trong học tập, nghiên cứu khoa học, chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức, khẳng định trí tuệ Việt Nam trong khu vực và thế giới.

2.2. Hình thức thi:

- Ca khúc dự thi là ca khúc mới sáng tác của tác giả, chưa từng tham dự bất kỳ một cuộc thi sáng tác ca khúc.

- Ca khúc được trình bày rõ ràng, có ít nhất 01 lời bằng tiếng Việt.

- Tác phẩm dự thi phải gửi kèm ca khúc đã được thu âm (định dạng mp3).

 

IV. Cách thức triển khai và số lượng tham gia:

- Các Liên chi Đoàn trực thuộc triển khai đến sinh viên trên các kênh thông tin của đơn vị mình, các bạn sinh viên có thể nộp bài dự thi và theo dõi thông tin trên fanpage cuộc thi: www.facebook.com/svvnnhungcauchuyendep để bình chọn cho các bài dự thi của sinh viên trường mình.

- Số lượng tham gia: Tối thiểu 2 bài viết/ 1 chi Đoàn - chi Hội.

Trên đây là Thông báo tham gia cuộc thi viết và sáng tác ca khúc “Sinh viên Việt Nam - Những câu chuyện đẹp”, đề nghị các chi Đoàn - chi Hội triển khai và thực hiện nghiêm túc.

 

Đoàn Thanh niên

Truy cập: 3826 lượt

Thông báo liên quan

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.