Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Thời gian: từ 3/03/2015 - 31/03/2015 Thứ bảy, 15/08/2020 - 05:44:16

Kế hoạch Tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2015

 

Căn cứ Kế hoạch số 150/TĐTN-BTG ngày 25/02/2015 của Ban Thường vụ Thành đoàn Hải Phòng về tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên 2015; Kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2014 - 2015 của BCH Đoàn trường; thiết thực chào mừng kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2015), Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Dân lập Hải Phòng xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2015, với các nội dung sau: 

I MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

- Khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi đoàn viên, thanh niên; triển khai các hoạt động chào mừng kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2015).

- Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ,hành động vì cộng đồng, xã hội. 

- Xây dựng cho sinh viên ý thức trách nhiệm, tự giác, có thái độ đúng đắn trong học tập và cuộc sống, góp phần tích cực vào sự phát triển của Chi đoàn, Khoa, Trường và Thành phố.

- Tiếp tục khẳng định sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các cấp và toàn xã hội trong bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ.

2. Yêu cầu

- Đảm bảo hoạt động được tổ chức tại tất cả các cấp Đoàn. 

- Đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, thu hút đông đảo lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia.

II. NỘI DUNG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG

1. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu về truyền thống 84 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh:

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về truyền thống 84 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tháng Thanh niên năm 2015 thông qua hệ thống băng-zôn, poster, phát thanh, trên website và mạng xã hội về Tháng Thanh niên, các hoạt động diễn ra trong tháng.

- Tổ chức gặp mặt, nói chuyện chuyên đề với cấp ủy Đảng và chính quyền nhân dịp kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2015).

2. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên sinh viên

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, xây dựng nếp sống văn minh, giữ gìn vệ sinh môi trường, tổ chức “Ngày thứ bảy tình nguyện”, vệ sinh khu Giảng đường, Khách sạn sinh viên và cầu vượt Dân Lập.

- Thực hiện các công trình, phần việc thanh niên: Thiết kế và lắp thêm 01 bảng tin của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên tại Văn phòng mới; lắp các khẩu hiệu tuyên truyền giữ gìn vệ sinh tại cầu vượt Dân Lập.

- Thành lập các đội sinh viên tình nguyện của các Liên chi.

- Hoàn thành hỗ trợ 01 chỉ tiêu của theo chương trình“Đề án 500” do Thành đoàn Hải Phòng phát động.

3. Tổ chức các hoạt động đồng hành, chăm lo bồi dưỡng đoàn viên sinh viên

- Tổ chức “Ngày đoàn viên 26/3” gắn với các hoạt động văn hóa, thể thao và  biểu dương cán bộ Đoàn, đoàn viên, sinh viên tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. (có kế hoạch riêng).

- Tổ chức “Gala các nhóm nhảy HPU” và giải bóng đá nam sinh viên (có kế hoạch riêng).

- Tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong đoàn viên, sinh viên  về tác hại của bia, rượu, thuốc lá và các chất kích thích khác; tuyên truyền, phổ biến Luật giao thông đường bộ,…

- Phối hợp với Ban Công tác sinh viên tổ chức “Hội nghị học tốt, thi nghiêm túc” cho sinh viên khóa 18.

- Phối hợp với các Phòng ban, Trung tâm trong trường tham các hoạt động tư vấn mùa thi, hướng nghiệp cho học sinh THPT và giới thiệu việc làm cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm cuối.

4. Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn và chất lượng đoàn viên

- Bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. 

- Chỉ đạo Hội Sinh viên trường tổ chức kiện toàn nhân sự Ban Chấp hành Hội; rà soát, củng cố hoạt động của các Câu lạc bộ.

5. Tham gia các chương trình, hoạt động của Tháng Thanh niên do Thành đoàn Hải Phòng phát động và tổ chức.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Thành lập Ban tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên:

- Đồng chí Bí thư Đoàn trường: Trưởng ban.

- Các đồng chí Phó Bí thư Đoàn trường: Phó ban.

- Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Bí thư các Liên chi và Chi đoàn trực thuộc: Ủy viên.

2. Tiến độ thực hiện

- Từ 20/02 đến 28/02/2015: Xây dựng kế hoạch.

- Từ 01/3 đến 31/3/2015: Tổ chức các hoạt động cụ thể theo kế hoạch.

Trên đây là kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên 2015 chào mừng kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ban Thường vụ Đoàn trường yêu cầu các Liên chi đoàn và Chi đoàn trực thuộc nghiêm túc triển khai thực hiện kế hoạch để đạt được kết quả cao nhất.

Đoàn Thanh niên

Truy cập: 9833 lượt

Thông báo liên quan

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.