Thời gian: từ 22/08/2014 - 15/09/2014 Thứ sáu, 28/07/2017 - 05:36:25

Thông báo về việc tham gia Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên năm 2014

Thực hiện Kế hoạch số 214-KH/TWĐTN-BQT ngày 28/7/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Kế hoạch số của 125-KH/TĐTN-ĐKTHTN ngày 22/8/2014 của Thành đoàn Hải Phòng về tổ chức Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên năm 2014; nhằm tạo sân chơi bổ ích và thúc đẩy phong trào thi đua học và sử dụng ngoại ngữ trong cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên đáp ứng yêu cầu sự nghiệp Công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế, xây dựng thành phố Cảng xanh, Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Dân lập Hải Phòng thông báo về “Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên năm 2014”. Cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH
- Nhằm nâng cao nhận thức về việc học, sử dụng tiếng Anh; khơi dậy tinh thần học tập, rèn luyện khả năng sử dụng tiếng Anh của cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên, góp phần đẩy mạnh phong trào xung kích phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế; hỗ trợ phát triển kỹ năng, khả năng hội nhập quốc tế cho cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên.
- Nhằm tạo sân chơi cho cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trong toàn thành phố có dịp trau dồi khả năng tiếng Anh, giao lưu, thực hành kỹ năng làm việc bằng ngoại ngữ, phát huy tính sáng tạo, thể hiện ý tưởng, năng khiếu qua các phần thi với ngoại ngữ là tiếng Anh.
- Lựa chọn những thí sinh tiêu biểu xuất sắc tham gia Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn năm 2014 cấp toàn quốc.

II. NỘI DUNG,  HÌNH THỨC
1. Nội dung
- Kiến thức tổng quan về kinh tế - chính trị - văn hóa - xã hội, về thành phố Hải Phòng trong hội nhập và phát triển - trong đó trọng tâm là các nội dung về xây dựng thành phố Cảng xanh, phát triển kinh tế xanh.
- Kiến thức cơ bản về Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), cộng đồng ASEAN và các Quốc gia ASEAN.
- Lịch sử hình thành và phát triển, truyền thống của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
2. Hình thức
- Thi viết bài luận (số lượng không quá 1.200 từ/01 bài; thí sinh tự chọn chủ đề liên quan đến nội dung gợi ý của BTC).
- Thi trắc nghiệm (theo bộ đề thi do BTC Cuộc thi cấp Trung ương soạn).
- Thi hùng biện (trên cơ sở chủ đề đã chọn của bài viết luận của thí sinh).

III. ĐỐI TƯỢNG, SỐ LƯỢNG DỰ THI
1. Đối tượng tham gia
- Tất cả cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố.
- Độ tuổi: không quá 35 tuổi.
2. Số lượng:
- Ở cấp trường: Thi theo hình thức cá nhân, không hạn chế về số lượng. Ban Châp hành Đoàn trường sẽ lựa chọn 02 thí sinh xuất sắc nhất để tham gia Cuộc thi cấp thành phố.
- Cuộc thi cấp thành phố: Thi theo hình thức cá nhân. Mỗi đơn vị chọn cử từ 01 - 02 thí sinh tiêu biểu xuất sắc dự thi Cuộc thi cấp thành phố. Ban Tổ chức Cuộc thi cấp thành phố sẽ lựa chọn không quá 15 thí sinh có kết quả cao nhất vào vòng chung kết (thi hùng biện).

1. Cuộc thi cấp trường
* Thời gian:
- Từ khi phát động Cuộc thi đến trước 17h00’ ngày 06/9/2014: tiếp nhận bài thi viết luận tại Văn phòng Đoàn trường (tầng 1 nhà G) hoặc Inbox Facebook Đoàn-Hội Hpu, qua email: doanthanhnien.hpu@gmail.com.
- Từ 17h30’ ngày 09/9/2014: làm bài thi trắc nghiệm.
- Phỏng vấn và thi hùng biện: 14h00’ ngày 11/9/2014 (Thứ Năm). Đoàn trường căn cứ trên kết quả 2 phần thi trên để lựa chọn 05 - 07 bạn có điểm cao nhất vào vòng phỏng vấn và thi hùng biện.
* Địa điểm: Dự kiến tổ chức tại Hội trường F301.
2. Cuộc thi cấp thành phố
* Thời gian:

- Từ 14h00’ ngày 10/9/2014 đến 17h00’ ngày 17/9/2014: tiếp nhận bài thi viết luận thông qua Ban Chấp hành Đoàn trường.
- Dự kiến tổ chức thi trắc nghiệm: ngày 21/9/2014 (Chủ nhật).
- Dự kiến tổ chức chung kết cấp thành phố: ngày 27/9/2014 (thứ 7).
* Địa điểm: Dự kiến tổ chức thi trắc nghiệm và chung kết cấp thành phố tại Hội trường Thành đoàn Hải Phòng (số 22 đường Trần Hưng Đạo, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng).

Trên đây là thông báo về Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên năm 2014. Ban Thường vụ Đoàn trường đề nghị các Liên chi đoàn, Chi đoàn trực thuộc thông báo tới toàn thể đoàn viên, sinh viên trong toàn trường được biết để hưởng ứng, tham gia cuộc thi. Mọi chi tiết liên hệ thầy Nguyễn Tiến Độ - Bí thư Đoàn trường (0906.011783), thầy Phạm Văn Hưng - Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên trường (0973.723280).

Văn phòng Đoàn trường

Truy cập: 1927 lượt