Thời gian: từ 13/06/2014 - 31/07/2013 Chủ nhật, 23/07/2017 - 06:00:12

Về việc đăng ký tham gia Chiến dịch Sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh 2014”

Căn cứ Kế hoạch số 90 KH/TWHSV ngày 26/5/2014 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và kế hoạch số 111 - KH/TĐTN-TNTH của Thành Đoàn Hải Phòng về việc tổ chức Chiến dịch Sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh 2014”; Căn cứ chương trình công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên năm học 2013 - 2014 và hưởng ứng Năm Thanh niên tình nguyện 2014 do Trung ương Đoàn phát động, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Dân lập Hải Phòng về việc đăng ký tham gia Chiến dịch sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh 2014”, cụ thể như sau:

Thời gian đăng ký:  từ 13/6 - 24/6/2014.

Thời gian tuyển chọn:
25/6/2014

Thời gian tập huấn SVTN:  từ 26 - 28/6/2014

Số lượng: Không giới hạn số lượng sinh viên tham gia đăng ký.

Yêu cầu:
- Là sinh viên các hệ, các ngành đào tạo (ưu tiên sinh viên năm 1, 2, 3) và các đoàn viên thanh niên là cán bộ, giảng viên trong toàn trường.
- Có sức khỏe tốt (không mắc những bệnh di truyền, truyền nhiễm, huyết áp, tim mạch…).
- Nhiệt tình, trách nhiệm và tính kỷ luật cao, không trong thời gian kỷ luật của nhà trường.

Nội dung các hoạt hoạt động:

1.    Tình nguyện tại chỗ:

- Hỗ trợ Phòng Tổ chức hành chính tu sửa khuôn viên, cơ sở vật chất, vệ sinh khu giảng đường và khách sạn sinh viên.
- Tổ chức dạy vẽ cho các cháu trường Mầm non Hữu nghị Quốc tế.
- Phối hợp với Phòng Quan hệ công chúng và Hợp tác quốc tế phát tờ rơi tuyên truyền tuyển sinh của trường tại các điểm thi trong thành phố.
- Tham gia chương trình “Thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sĩ tối ngày 26/7/2014 tại nghĩa trang phường Dư Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng.
- Số lượng dự kiến: 50 sinh viên.
-  Thời gian hoạt động: Từ 01/7 đến 31/7/2014.

2.    Tiếp sức mùa thi:
- Thực hiện theo kế hoạch, sự chỉ đạo và phân công của Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường.
- Số lượng: Theo chỉ tiêu phân bổ của Thành đoàn - Hội SV thành phố (khoảng 05 - 10 sinh viên).
- Thời gian hoạt động: Từ 30/6 đến 10/7/2014.

3.    Tình nguyện tại cơ sở:

- Thực hiện theo chương trình của Thành đoàn và kế hoạch của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường, thành lập các đội hình Sinh viên tình nguyện về huyện Cát Hải (Hải Phòng) và xã Quảng Long (huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh).
- Nội dung hoạt động:
+ Phối hợp với Đoàn Thanh niên tại địa phương tổ chức các hoạt động theo chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” như: vận động nhân dân địa phương và du khách giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan sạch đẹp; xây dựng đường nông thôn, mương nội đồng; xây dựng nếp sống văn minh; cung cấp thông tin cho khách du lịch; tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ; tuyên truyền và phổ biến pháp luật, …
+ Phối hợp với Đoàn Thanh niên tại cơ sở tổ chức hướng dẫn ôn tập văn hoá và sinh hoạt hè cho thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn.
+ Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa như thăm hỏi, giúp đỡ các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách; dọn vệ sinh, tu bổ các nghĩa trang liệt sĩ, các di tích văn hóa lịch sử tại các địa phương; phối hợp với địa phương tổ chức lễ “Thắp nến tri ân” nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2014).
- Số lượng dự kiến: 02 đội (mỗi đội 20 - 30 sinh viên).
- Thời gian: Từ 05/7 đến 28/7/2014.
- Địa bàn hoạt động: + Huyện Cát Hải (Hải Phòng);
                                      + Xã Quảng Long (huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh).
Lưu ý: Riêng đội tình nguyện tại Cát Hải: ưu tiên sinh viên các ngành Văn hóa du lịch, Ngoại ngữ và Môi trường.

Các bạn có nguyện vọng tham gia có thể lấy mẫu Phiếu đăng ký trên mạng (website trường hoặc Facebook Đoàn-Hội Hpu) và điền đầy đủ thông tin sau đó nộp tại Văn phòng Đoàn trường hoặc đăng ký trực tiếp tại Văn phòng Đoàn trường (tầng 1 nhà G).

Thông tin chi tiết liên hệ: Thầy Độ - Bí thư Đoàn trường (0906.011783), thầy Hưng - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên (0973.723280), thầy Chính - Phòng QHCC&HTQT (0936.872066) hoặc Facebook Đoàn-Hội Hpu, email: doanthanhnien.hpu@gmail.com.

Download tại đây: Phiếu đăng ký tham gia tình nguyện

Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên

Thông báo liên quan