Du Lịch

Khoa Du lịch đưa sinh viên tới khách sạn Nikko Hải Phòng thực tế nghề nghiệp

Ngày 22 tháng 4 năm 2024 khoa Du lịch triển khai việc đưa sinh viên chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tới khách sạn Nikko Hải Phòng thực tế nghề nghiệp

Khoa Du lịch thực hiện chủ trương cải tiến chương trình đào tạo của Nhà trường theo hướng tăng cường các học phần thực tế, thực tập tại doanh nghiệp nhằm mục tiêu đào tạo cử nhân thực hành. Chương trình đào tạo mới có 3 học phần thực tế, thực tập gồm: Thực tập nghề lữ hành, thực tập nghề khách sạn và thực tập tốt nghiệp; bên cạnh đó rất nhiều môn học đều có nội dung sinh viên ra ngoài học tập thực tế. Triết lý giáo dục của nhà trường “học đi đôi với hành” được thực hiện tốt trong các đợt thực tập, thực tế của sinh viên Khoa Du lịch. Nhờ vậy, sinh viên du lịch có thể chuẩn bị tốt tâm thế nghề nghiệp như chịu được áp lực công việc, yêu nghề, chăm chỉ, cầu thị.

Khách sạn Nikko Hải Phòng là khách sạn được quản lý và vận hành bởi chuỗi thương hiệu khách sạn quốc tế Okura Nikko Hotels nổi tiếng trên thế giới. Bên cạnh cơ sở vật chất sang trọng và tiện ích cùng các dịch vụ đẳng cấp, khách sạn còn có phong cách dịch vụ Omotenashi - “Phục vụ từ trái tim” của Nhật Bản đầu tiên ở thành phố Hải Phòng. Tới khách sạn, sinh viên đã được tham quan cơ sở vật chất cũng như tìm hiểu quy trình làm việc và thực hành nghiệp vụ tại một số bộ phận.

Một số hình ảnh sinh viên trong chuyến thực tế nghề nghiệp

Sinh viên tìm hiểu cách truy cập phần mềm quản lý thông tin đặt buồng

Sinh viên được hướng dẫn đọc và điền các thông tin đặt buồng cho khách

Sinh viên tham quan sảnh chính và tìm hiểu quy trình làm việc của bộ phận lễ tân

Tìm hiểu cách thiết kế thực đơn của Nhà hàng The Lounge

Thực hành kỹ thuật bê khay thấp

Sinh viên tham quan nhà hàng Hishou, nhà hàng The Lounge, nhà hàng La Brasserie và tìm hiểu quy trình làm việc của nhân viên nhà hàng

Thực hành nghiệp vụ buồng phòng tại bộ phận Giặt Là

Chị Nguyễn Thanh Hương, chuyên viên Nhân sự chia sẻ các thông tin về khách sạn, các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe và tìm hiểu các cơ hội thực tập, casual, fulltime tại khách sạn

Chị Lê Thu Trang – Trưởng phòng Nhân sự, cựu sinh viên HPU, lớp VHC201 Khoa Du lịch - truyền động lực làm việc cho các em đồng môn!

(Th.S.Vũ Thị Thanh Hương)